“Ted” in a nutshell — ตำนาน “หมีไม่แอ๊บแสบได้อีก” โดยสังเขป

หนังจาก เซ็ธ แมคฟาร์เลน คนสร้างการ์ตูนผู้ใหญ่อย่าง แฟมิลี่กาย ได้มาสร้างหนังโรง เป็นตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ขวัญใจเด็กที่กลายเป็นมีชีวิตพูดได้และใช้ชีวิตเหลวแหลก ให้เสียงโดยเขาเอฃ เพระมีความสามารถในการดัดเสียงได้หลายเสียง และมาร์ค วอลเบิร์ก, มีล่า คูนิส เพื่อนสาวที่ทำงานร่วมกันเป็นคนพากย์เสียงใน แฟมิลี่กาย ยังมี แพททริค สจ๊วต มาเป็นคนบรรยายเรื่องให้อีก เรื่องราวในภาคแรกคือหนุ่มจอนได้จุ๊กตาหมีเป็นของขวัญคริสมาสต์ แล้วก็อธิษฐานให้มีชีวิต มันก็มีชีวิต ก็เลยซี้กัน ต่อมาพอโตขึ้นจอนก็มีแฟน แต่ก็ยังใช้ชีวิตวุ่นวายไปกับหมีเท็ด จนแฟนไม่ชอบเลยบอกเลิก เท็ดเลยรู้สึกผิด บอกให้จอนไปขอโทษ แต่ก็มีดอนนี่ ชายหนุ่มที่มีปม จะมาจับตัวเท็ดไปให้ลูกชายเลี้ยง เรื่องก็เลยชุลมุน แต่การผูกเรื่องต่างๆ บทสนทนา คือมันก็ไม่ได้สนุกเท่าไหร่เลย มุกตลกก็กร่อยมาก แม้ว่าตอนท้ายจะไปในทางที่ไม่ได้คาดคิดก็เถอะ แต่การจบแบบรวดรับตัดความไปหน่อยเหมือนหนังทีวีก็เลยรู้สึกว่ามันไม่สมควรได้รับความรักจากจาจา

หลังจากหนังภาคแรกประสบความสำเร็จไปบ้าง ก็เลยกลับมาทำภาค 2 ต่อเพื่ออะไรก็ไม่รู้ นักแสดงเก่ากลับมาแทบทั้งหมดอย่าง มาร์ค วอลเบิร์ก, แพททริค สจ๊วต เปลี่ยนแค่นางเอก แถมมีนักแสดงโคตรดังมาร่วมรับเชิญแบบคิดได้ยังไงถึงกล้ามา อย่าง เลียม นีสัน และตาลุง มอร์แกน ฟรีแมน เรื่องราวภาคนี้คือเท็ดแต่งงานกับแฟนสาวแล้วทะเลาะกัน เลยไปหาสหายจอน จอนบอกให้ลองมีลูก เท็ดกับแฟนเลยไปขอเลี้ยงบุตรบุญธรรม แต่ขอไม่ได้ เพราะเท็ดไม่ได้เป็นบุคคลตามกฎหมาย เลยต้องไปสู้กันในศาลเพื่อทวงสิทธิ์ความเป็นคนให้เท็ด ดอนนี่ตัวร้ายภาคแรกก็กลับมา ภาคนี้ทำงานให้บริษัทของเล่นที่อยากได้ตัวเท็ดเพื่อเอามาวิจัยและให้บริษัทของเล่นก็อปเท็ดขายเอาเงิน โอ้ยเนื้อเรื่อง ภาคนี้ดีกว่าภาคแรกประมาณนึงตรงที่ประเด็นการรับรองเท็ดเป็นคน ทำให้นึกถึงหนังเรื่อง Bicentennial Man ที่ โรบิ้น วิลเลี่ยม แสดงเป็นหุ่นยนต์ แต่นอกนั้นก็ อืม อืม ฉากงานคอมมิคคอนคือไม่รู้คิดมาได้ยังไง มันดูมั่วไปหมด หลุดธีมหนังออกทะเลไปไกลมาก มุกตลกใช้ได้ แต่ก็ไม่สมควรได้รับความรักจากจาจาเช่นกัน

โบนัสแถมสำหรับ A Million Ways to Die in the West สั้นๆ หยาบๆ เลยนะ หนังเหี้ยอะไรโคตรน่าเบื่อชิบหาย อุตส่าห์ได้นักแสดงโคตรเท่อย่างชาร์ลิส เธอรอน, อแมนดา ไซยฟรีด, เลียม นีสัน ต่างๆ แต่หนังโคตรน่าเบื่อ ไม่ตลกด้วย ฉากที่ตลกก็ตัดลงเทรเลอร์ไปหมดแล้ว เสียเวลาดูชิบหาย เซ็ธ แมคฟาร์เลน ควรกลับไปตั้งใจทำ แฟมิลี่กาย ให้สนุกกว่าเดิมเถอะ อีหมีเท็ดก็ไม่ได้สนุกอะไรขนาดนั้น

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑