Fast & Furious 8 (2017) — ครอบครัวสำคัญที่สุดในโลก

เมื่อยูนิเวอร์แซลยังไม่เลิกสร้างหนังแฟรนไชส์ซิ่งรถนี้ เราก็จะต้องมาติดตามดูกันต่อไปอีกหลายปี และในภาคที่แปดของเรื่องนี้ก็ได้นักแสดงชุดเดิมกลับมาอย่างคับคั่ง ทั้งวิน ดีเซล ดเวน เดอะร็อค จอนสัน เจสัน สเตแธม มิเชล ร็อดดิเกรซ ไทรีส กิ๊บสัน ลูดาครีส ยกเว้นพี่พอลและเมียของพี่พอลในหนัง ที่อำลาบทไปอย่างน่าเศร้าในภาคที่แล้ว แต่ก็ได้นักแสดงใหม่เข้ามาช่วยเพิ่มสีสัน อย่างชารีส เตียรอน เจ้าแม่แห่งวงการตัวร้าย กำกับโดยเอฟแกรี่เกรย์ ไม่รู้จักว่าเป็นใคร แล้วก็แอบคิดถึงจัสติน ลิน และเจมส์ วาน เหมือนกัน

เรื่องย่อคือพี่ดอมหัวหน้าแก๊งค์ซิ่งของทุกๆ ภาคที่ผ่านมา จู่ๆ ก็แปรพรรคพวกตัวเองไปทำงานให้กับหัวหน้าแก๊งค์ไซเฟอร์ที่โจรกรรมเอาอาวุธสงครามไปใช้เป็นของตัวเอง สร้างความโกรธแค้นให้คอบบ์ และเลตตี้เมียรัก ทำให้ต้องฟอร์มทีมเพื่อล่าตัวดอม สั้นๆ แค่นี้พอ ฉากแอ็กชั่นทำออกมาสนุกไม่ต่างจากภาคที่แล้วอยู่แล้ว แต่ภาคที่แล้วมันเล่นใหญ่มากเกินไปจนเราคาดหวังกับภาคต่อมันมากเกินไปหน่อย พูดคือหวังไว้สูงและมันก็ทำออกมาได้ตรงความคาดหวังดี แต่ก็ไม่ได้น้อยกว่าและก็ไม่ได้สูงกว่า ก็คือกลางๆ นั่นแหละ แต่ก็สนุกนะ ไม่งงใช่มั้ย บรรยากาศฉากขับรถมันเหมือนกับแมดแม๊ก ฟิวรี่โรด เหลือเกิน ยิ่งมีชารีสเหมือนกันด้วย เสียดายที่นางไม่ได้ขับรถ ไม่งั้นได้เป็นฟูริโอซ่าไปแล้ว

ต้องยอมรับว่าพอไม่มีพี่พอลหนังมันก็กร่อยไปนี้ดหนึ่ง แต่การเข้ามาของชารีส เตียรอน นั้นโอเคมากนางดูเก่งนางดูมี ออร่าของความเป็นตัวร้ายสูง และ สมาชิกใหม่ของแก๊งพี่ดอมหล่อมาก ชักอยากจะรู้จักเหลือเกินว่าเป็นใคร รถแพงๆ มีไม่ค่อยเยอะ มีแพงมากๆ ก็น่าจะเป็นพวกแลมโบ โดยรวมคือสนุกกำลังดี อย่าเชื่อเพจหนังเพจอื่นที่อวยกันราวกับว่าโลกนี้มีหนังแค่เรื่องเดียวให้มาก หารด้วยล้านก่อนแล้วค่อยเชื่อ เพราะนั่นจะทำให้คุณคาดหวังมากเกินไป ซึ่งของแบบนี้คุณก็ต้องไปตัดสินกันเอง

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: