Kong: Skull Island (2017) — ใหญ่กว่าเดิม ระห่ำกว่าเดิม

ชื่อหนังอ่านว่า คอง สกัล ไอแลนด์ ห้ามเห็นว่ามีใครอ่านว่า สกูลอิสแลนด์ นะ หนังอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Godzilla (2014) (ที่แสนห่วย) เป็นการรีบูทแฟรนไชส์ King Kong ไม่มีสวนเกี่ยวข้องกับหนังทุกเรื่องที่ผ่านมา รวมถึง King Kong (2005) ของปีเตอร์แจ๊คสันด้วย :( จริงๆ ก็สามารถจัดเรื่องนี้ให้อยู่ใน Marvel Cinematic Universe ได้ เพราะนำแสดงโดยมหาเทพโลกิ กัปตันมาร์เวล และนิคฟิวรี่ 555 หรือก็คือทอม ฮิดเดลสตั้น, บรี ลาร์สัน, แซมแอล, และจอน กู๊ดแมน

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1974 หลังจบสงครามเย็นระหว่างสหรัฐ และเวียดนาม บิล แรนด้า (จอน) หัวหน้าโครงการค้นคว้าสัตว์ประหลาดมหึมาจาก โมนาร์ค ก็ได้ไปขอทุนและทหารจากรัฐบาลไปสำรวจที่เกาะแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของแปซิฟิก และเขาก็ไปหาตัว คอนราด (ทอม) อดีตทหารอังกฤษมาช่วยนำทีมสำรวจ และได้ทหารที่มีนายพันเพรสตั้น (แซม) คุมทีม และมีเมสัน (บรี) ช่างภาพ ติดไปด้วย

โดยรวมคือสนุก ภาพสวยจนขนลุก ภาพสวยในที่นี้คือคอมโพสิทภาพดี แต่งสีดี ถึงแม้ว่าบางฉากจะแต่งโทนสีไม่สวยเท่าไหร่ และซีจียังลอยๆ แต่โดยรวมคือขนลุก บรรยากาศก็ชวนลุ้นและสะพรึง แต่บางทีก็มัวแต่ห่วงภาพสวยๆ เกินไปหน่อยจนเกือบสุดละ มันเลยแบบขาดไปนิดนึงจริงๆ เสียงประกอบถือว่าดี ทั้งซาวน์กรอบแกรบที่ชวนลุ้น และเพลงประกอบที่ไพเราะ ทอมฮิดคือดีมาก สำเนียงบริติชนางคือเพอร์เฟกต์ ส่วนบรีลาร์สันนี่ค่อนข้างน่ารำคาญ กอปรกับที่เหม็นขี้หน้าอยู่แล้ว เลยแช่งให้นางตายตลอดทั้งเรื่อง แต่เพราะนางเป็นนางเอก แถบบทก็ส่งให้นางเยอะกว่าที่ส่งให้ทอมอีก หงุดหงิด มีนักแสดงสาวชาวจีนคนนึงชื่อ เทียนจิงสวยมาก สวยจนชอบ

หนังมีเอ็นเครดิตที่พวกเนิร์ดๆ ต้องลุกขึ้นปรบมือ แต่ต้องนั่งรอนานพอสมควร หนังมีฉากที่ค่อนข้างสยองจนไม่เหมาะกับเด็กนะ แนะนำว่าอย่าพาเด็กไปดู”โดยเด็ดขาด” หลายฉากก็ทำให้นึกถึง King Kong (2005) ของปีเตอร์แจ๊คสัน และบางอย่างก็รู้สึกว่าชอบของ 2005 มากกว่า แต่อันนี้จาจาก็ว่าดีมากนะ โดยรวมหนังมีอะไรเยอะกว่าก็อตซิลล่าหลายล้านเท่าอีก ที่อันนั้นเห็นหน้าก็อตทีตัดฉากที คองในเรื่องนี้คือไม่กี่นาทีก็โผล่มาแล้ว ไม่ตัดหนียั่วคนดูด้วย และถึงแม้ว่าเรื่องราวจะเกิดในอดีต แต่การเล่าเรื่องไม่เชยเลย หวังว่าเรื่องต่อไปในจักรวาลนี้จะออกมาเยี่ยมยอด

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: