วิธีซื้อตั๋วหนังราคาถูกกว่าราคาปกติ ประจำปี 2017 โดย ส่งจาร์จาร์บิงส์ไปดูหนัง


ในยุคที่การไปดูหนังที่โรงหนังเป็นกิจกรรมที่ง่ายสำหรับทุกคนมาก แต่ราคาตั๋วหนังตอนนี้คือแตะ 200-220 บาทไปแล้ว ซึ่งโคตรจะแพงชิบหา ไหนจะค่าเดินทางอีก ยิ่งถ้านั่งรถเมล์ไปก็รถติดอีก จำเป็นต้องแกรบกับรถไฟฟ้าไปอีก แต่โรงหนังยังไม่ใจร้ายเกินไป ยังมีสิทธิพิเศษหลายอย่างที่จะมาช่วยแบ่งเบาราคาค่าตั๋วลงไปได้ไม่มากก็น้อย ในปี 2017 นี้ จาจาจะพาทุกคนซ่าดูกันว่าจะมีหนทางไหนที่จะช่วยเซฟค่าตั๋วลงไปได้บ้าง

1. วันที่จะไปดูหนัง สำคัญมาก เพราะหนังใหม่มักจะเข้าทุกวันพฤหัส ทำให้ราคาตั๋ววันพฤหัสกับวันศุกร์ค่อนข้างราคาสูง และจะสูงที่สุดในวันเสาร์อาทิตย์ คือเริ่มต้นที่ 220 บาทเลยทีเดียวสำหรับโรงหนังใหญ่ๆ แต่พอเป็นวันจันทร์-อังคาร ค่าตั๋วจะลดลงไปที่ประมาณ 180 บาท มันจะมีที่ว่า ของเมเจอร์รอบแรกตอนเช้าวันเสาร์อาทิตย์หรือก่อนเที่ยงจะราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท (ต้องเช็คสาขาและในแอพก่อน) และในวันพุธที่เป็นวันสุดท้ายของโปแกรมหนังประจำสัปดาห์ โรงหนังเครือใหญ่ทั้ง 2 จะจัดโปร Movie Day เริ่มต้นที่ 100 บาท วันนี้โปรทุกอย่างจะใช้ไม่ได้ เพราะอันนี้มันคือโปรอยู่แล้ว เหมาะกับคนที่ไม่รีบดูหนัง เพราะถือว่าดูช้ากว่าชาวบ้านและเพจหนังดังๆ ร่วมอาทิตย์นึงแนะ แต่มีข้อแม้ว่าถ้าวันพุธนั้นเป็นวันหยุดนัตขัต ราคาเต็มจ้า อิอิ

2. Student Price สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่อายุยังไม่เกิน 23 ปีบริบูรณ์ สติวเด้นไพร่ช่วยชีวิตคุณได้เป็นอย่างมาก โดยจะได้ราคาที่เริ่มต้น 100 บาททุกวัน แต่ได้สิทธิ์แค่ 1 ที่นั่ง/บัตร/รอบฉาย นอกจากนี้ทุกวันอังคาร จะเป็น Student Day ดูหนังเริ่มต้นที่ราคา 80 บาท คุ้มในคุ้ม ทั้งสองเครือเหมือนกันคือ ค่าสมัคร 100 บาท เอาบัตร ปชช ไปด้วย สำหรับเมเจอร์ เคยเอาไปทดลองซื้อที่หน้าเค้าเตอร์ได้ 1 ใบ เอาไปรูดซื้อรอบเดียวกันที่เครื่องได้อีก 1 ใบ แต่ตอนนี้ไม่ได้อัพเดตแล้วว่าระบบจะยังให้ซื้อแบบนี้ได้อีกหรือไม่เพราะจาจาแก่เกินอายุแล้ว ฮือ นอกจานี้เมเจอร์จำกัดแล้วว่าสมัครได้ถึงอายุ 23 ปีเท่านั้น จากเดิมที่เป็น 25 ซึ่งตอนนั้นจาจาเคยไปไฟท์กับพนักงานจนได้ต่อมาอีก 1 ปี ตอนนี้คงไฟท์ไม่ได้แล้ว ในส่วนของเอสเอฟ สามารถสมัครได้ถึงอายุ 25 ปี ถ้าพนักงานดึงดันว่า 23 ก็ลองเถียงดูก่อน ใครที่โดนเมเจอร์ยึดสิทธิ์ไปแล้วลองไปสมัครของเอสเอฟดู หรือถ้าอายุเกินคู่แล้วก็เสียใจด้วย

3. บัตร M Genaration เฉพาะเครือเมเจอร์ เป็นบัตรที่มีสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย (ที่เราไม่เคยได้ใช้) มีบัตรหลายแบบ ค่าสมัคร 150 บาท แพงมาก มีบัตรที่สำคัญดังนี้
– Regular บัตรดำทั่วไป ลดค่าตั๋วแค่ 20 บาทต่อที่นั่ง และสามารถสะสมแต้มแลกของรางวัลได้ ซึ่งตอนนี้ 50 บาทได้ 1 แต้ม จากเดิมที่ 20 บาท โคตรงก แต่ข้อดีคือเศษของ 50 บาทก็เอาไปคำนวณคะแนนด้วย ไม่ปัดทิ้ง
– IMAX ลด 50 บาทที่โรง IMAX สาขาพารากอนกับเอมควอเทียร์ ลด 30 บาทสำหรับ IMAX สาขาอื่น นอกนั้นลด 20 บาทตามบัตร Regular สะสมแต้มได้ วันเกิดดู IMAX ฟรี 1 เรื่อง วันจันทร์ซื้อตั๋ว IMAX 1 แถม 1
– Freedom บัตรสำหรับผู้สูงอายุ ได้ที่นั่งละ 60 บาท แต่คงไม่พูดถึงเยอะเพราะลูกเพจไม่ได้อยู่ในกลุ่มเป้าหมาย
– First Class บัตรโคตรสิทธิพิเศษ ไปเช็คสิทธิ์ในเว็บเมเจอร์เองนะ เริ่มจากต้องมี M-GEN ธรรมดาก่อน และดูหนังปีละ 39 เรื่องขึ้นไป ตีไปว่าดูหนังเดือนละ 3 เรื่อง นับเป็นปีๆ ไป คล้ายๆ บัตรสตาร์บัค

4. ไปดูลิโด้ สกาล่า เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาในการเดินทาง เพราะอยู่ใจกลางสยาม คนบ้านไกลๆ จะรู้สึกแบบไกลว่ะ เช่นจาจาอยู่ย่านบางเขน ค่ารถเข้ามาก็แบบอืมไปเซนลาดดีกว่า ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท ถ้าหนังเกิน 2 ชม ขอเริ่มต้นที่ 120 นะ ราคาใกล้เคียงกับมูฟวี่เดย์ของเครือใหญ่ แต่ก็เรทเดียวทุกวัน หรือจะที่เฮ้าส์อาร์ซีเอก็ได้ 140 บาททุกเรื่องทุกรอบ ถ้ามีบัตรนักเรียนนักศึกษาลดเหลือ 100 บาท ที่นี่ดูแค่บัตร นศ อย่างเดียว ไม่ดูอายุ ถือว่าดี ไม่ต้องเถียงกับคนขายตั๋ว มีบัตรสะสมคือดูครบ 10 เรื่องแถมฟรี 1 เรื่อง ข้อเสียคือไกลไปนีส MRT ไม่ผ่านตรงๆ ใกล้เคียงสุดคือไปลงพระราม 9 แล้วต่อมอไซค์มา

5. ใช้ดีแทค ดีแทคปีนี้จัดโปรกับทั้งเมเจอร์และเอสเอฟ โดยที่ใช้ดีแทครีหวอดในการแลกสิทธิ์ จะแบ่งออกเป็น Silver Gold และ Blue
– Silver คือใช้มา 3 ปีขึ้นไป หรือ 6 เดือน – 3 ปี ขั้นต่ำ 150 บาท/เดือน
– Gold คือใช้มา 10 ปี ขึ้นไป ขั้นต่ำ 300 บาท/เดือน หรือ 6 เดือน – 10 ปี ขั้นต่ำ 800 บาท/เดือน
– Blue คือใช้มา 20 ปี ขึ้นไป ขั้นต่ำ 300 บาท/เดือน หรือ 6 เดือน – 20 ปี ขั้นต่ำ 2000 บาท/เดือน
— ที่เอสเอฟ Silver Member จะซื้อตั๋วได้ในราคา 90 บาท ขึ้นมาจาก 70 บาทเมื่อปีที่แล้ว ซื้อได้ทุกที่นั่ง ทุกสาขาของเอสเอฟ ยกเว้นเอมพริเว่ที่เอ็มโพเรี่ยม โดยจำกัด 10,000 สิทธิ์/สัปดาห์ โดย 1 ที่นั่ง/สิทธิ์/หมายเลข/เดือน สิทธิ์นับใหม่ทุกวันพฤหัส โดยส่วนใหญ่แล้วสิทธิ์จะหมดตั้งแต่ศุกร์บ่ายๆ เย็นๆ ไป ใครอยากดูให้รีบไปดูตั้งแต่วันพฤหัส เพราะถ้าสิทธิ์หมดจะน่าหงุดหงิดมาก ส่วน Gold/Blue ได้ที่นั่งละ 70 บาท และลดราคาที่นั่งแบบ First Class 50% สิทธิ์เต็มช้ากว่า Silver เพราะคนใช้น้อยกว่า ถามพนักงานขายตั๋วให้แน่ใจว่าสิทธิ์ยังไม่เต็มแล้วค่อยกด *140 ตามด้วยโค้ดที่พนักงานยื่นให้
— ที่เมเจอร์ Silver Member จะซื้อตั๋วได้ในราคา 129 บาท แพงกว่าเอสเอฟอีก ส่วน Gold/Blue ได้ที่นั่งละ 99 บาท และอัพเกรดที่นั่งเป็นฮันนีมูนได้ แต่ต้องกดสิทธิ์ผ่านแอพดีแทคเท่านั้น โดยโค้ดมีเวลา 30 นาที ฉะนั้นถ้าก่อนถึงโรงหนังกดเช็คแล้วว่าสิทธิ์ไม่เต็มก็กดรับโค้ดก่อนได้เลย แต่คุณต้องมั่นใจว่าไปถึงโรงทันโค้ดหมดอายุนะ โดยที่จำกัด 1 ที่นั่ง/สิทธิ์/เลขหมาย/เดือน จำกัด 10,000 สิทธิ์/สัปดาห์ เริ่มนับสิทธิ์ใหม่ทุกวันพฤหัส

6. ใช้ทรู ที่เมเจอร์และเอสเอฟจัดโปรเหมือนกันคือ กดโค้ดรับสิทธิ์ซื้อตั๋วหนังลด 50% ที่นั่งปกติและระบบฉายปกติ ถ้าคำนวนก็เหลือประมาณ 90-110 บาท สิทธิ์มีจำนวนจำกัด นับใหม่ทุกวันพฤหัส โดยที่
– ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด รับสิทธิ์ 4 ที่นั่ง/ท่าน/เดือน
– ลูกค้าทรูเรดการ์ด รับสิทธิ์ 2 ที่นั่ง/ท่าน/เดือน
– ลูกค้าทรูทั่วไป รับสิทธิ์ 1 ที่นั่ง/ท่าน/เดือน

7. ใช้เอไอเอส ที่เมเจอร์และเอสเอฟจัดโปรเหมือนกันคือ ดูหนังทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 120 บาท เฉพาะที่นั่งปกติ สามารถเพิ่มเงินเปลี่ยนที่นั่งได้ สำหรับคนที่มียอดค่าใช้โทรศัพท์เฉลี่ย 300 บาท/เดือนขึ้นไป ค่อนข้างงกไปนีส สิทธิ์มีจำนวนจำกัด โดยที่
– ลูกค้าเอไอเอส 1 หมายเลข สามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ราคาพิเศษได้ 1 ที่นั่ง / สิทธิ์
– ลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด 1 หมายเลข สามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ราคาพิเศษได้ 2 ที่นั่ง / สิทธิ์

8. ใช้แต้มจากบัตร 7-Card เฉพาะเอสเอฟ โดยเริ่มต้นที่แต้ม 6000 แต้ม หรือ 1000 แต้มบวกเงิน 100 บาท จะแลกตั๋วหนังระบบดิจิตอล 2D ได้เรื่องนึง นอกจากนี้ยังใช้แต้ม 4000 แต้มและชุดป๊อบคอร์นได้

9. ใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของธนาคารต่างๆ ที่ร่วมโปรโมชั่นกับโรงภาพยนตร์ทั้งสองเครือ เช่น CIMB K-Bank TMB บลาๆๆ ตรงนี้ต้องหมั่นเช็คในเว็บหรือแอพหรือหน้าเคาน์เตอร์ เพราะทางโรงจะไม่ได้โปรโมทส่วนนี้มาก เราต้องไปขวนขวายหาเอง

วิธีเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่จะแบ่งเบาภาระค่าตั๋วหนังลงไปได้บ้างไม่มากก็น้อย ถ้าเป็นไปได้จาจาก็อยากแนะนำให้ทุกคนซ่าเช็คโปรดูหนังก่อนก็จะดีกว่าจ่ายราคาเต็มไปซึ่งแพงมาก พยายามขวนขยายหาโปรและไปคุยกับพนักงานขายตั๋วให้ดีๆ จะได้ประหยัดเงินในกระเป๋าและได้ดูหนังที่ชอบอย่างมีความสุข สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: