The SpongeBob Movie : Sponge Out of Water (2015) — สปันจ์บ๊อบเฟิร์สไทม์

20TH CENTURY FOX PRESENTS

เมื่อสูตรลับของเบอร์เกอร์ที่เก็บไว้อย่างดีถูกขโมยไป สปันบ๊อบและผองเพื่อนต้องออกค้นหาและนำกลับคืนมาสู่หมู่บ้านก่อนจะเกิดหายนะ นี่คือสปันบ๊อบเดอะมูฟวี่ครั้งแรก (แต่เป็นมูฟวี่ภาค 2) ที่ออกมาโลดแล่นบนโลกมนุษย์จริงๆ จังๆ ซักทีกับ The SpongeBob Movie : Sponge Out of Water ชื่อไทยว่า สพันจ์บ็อบ ฮีโร่จากใต้สมุทร ง่ายๆดี

spongebob-01

ONCE UPON A TIME

เรื่องราวของชาวบิกีนี่บอททอมที่อาศัยอยู่กันอย่างสงบใต้ท้องทะเลลึก และดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยแครปปี้เบอร์เกอร์ที่แสนอร่อย โดยมีมิสเตอร์แคร็บเป็นเจ้าของสูตรลับ และสปันบ๊อบเป็นพ่อครัวให้ร้านของมิสเตอร์แคร็บ สปันบ๊อบมีเพื่อนสนิทคือแพทริค เป็นปลาดาวปัญญาอ่อนตัวนึง (ฮา) และมีคู่แข่งคือแพลงตอนที่พยายามหาแผนการขโมยสูตรลับมาใช้กับเบอร์เกอร์ร้านตัวเองที่ไม่มีคนเข้าเลย

โจรสลัดคนหนึ่งนาม เบอร์เกอร์เบียด ก็ได้ออกแสวงหาสูตรเบอร์เกอร์ลับนี้ และในวันนั้นเองแพลงตอนก็จัดหนักถล่มร้านสปันบ๊อบแย่งสูตร และเบอร์เกอร์เบียดก็ได้แย่งสูตรลับนั้นไปพอดี ทำให้เกิดหายนะขึ้นกับหมู่บ้านสปันบ๊อบเพราะเมื่อไม่มีสูตรก็ไม่มีเบอร์เกอร์ ไม่มีเบอร์เกอร์ชาวบ้านก็คลั่งกันยกใหญ่ สปันบ๊อบกับแพลงตอนต้องจับมือกันเพื่อไปตามหาสูตรลับกลับมา

spongebob-02

A LITTLE TALK

เป็นสปันจ์บ๊อบครั้งแรกที่คาบเจ้าได้ดูในชีวิตเลย จากที่เห็นแค่ภาพมีมผ่านตาไปมาตามเน็ตเท่านั้น เห็นตัวอย่างฉายในโรงก็รู้สึกว่าน่าดูเหมือนกัน แต่ระหว่างที่เข้าโรงก็ติดสอบ เลยไม่ได้ไปดู จนมันออกโรงไป พอแผ่นออกเลยไปหามาดู

เป็นการ์ตูนที่กวนตีนมาก เล่นใหญ่ ปล่อยมุกกันกระจายมาก แต่มุกมันก็แบบฝรั้ง ฝรั่ง เล่นคำกันไปอีก ยังดีที่ความรู้ทางภาษายังมีบ้าง แต่มันตลกจริงๆ นะ ดูไปก็หัวเราะลั่นบ้านไป บางมุกถึงกับอุทานว่าเหี้ยเลย คือมันกวนจริงๆ

ภาพสวยดีในระดับนึง ฉากในน้ำนี่มาตรฐานการ์ตูนทั่วๆ ไป พอขึ้นมาบนบกได้ปรับเป็นแอนิเมชั่นผสมกับภาพจริง ดูไม่ค่อยเจอในหนังเท่าไหร่ ซึ่งสวยดี ตังละครเท่ไปอีก

เรื่องบทนี่เล่นใหญ่ แต่ก็กลวงพอสมควร เห็นในตัวอย่างที่ออกมาละนึกว่าจะผจญภัยกันบนบกเป็นเมนหลัก ปรากฏว่าหนังผ่านไปชั่วโมงนิดๆ กว่าจะได้ขึ้นมาบนบก เรื่องเกิดขึ้นใต้ทะเลเป็นส่วนใหญ่ ก็แอบผิดหวังนิดหน่อย แต่ฉากบนบกก็เล่นใหญ่ดี แค่อยากให้ออกมาปล่อยมุกกันบนบกให้มากกว่านี้หน่อยแงะ

เข้าใจว่าเป็นเป็นการ์ตูนเด็กที่ขยายมาลงโรง เลยเล่นให้สเกลใหญ่ขึ้น แต่โปสเตอร์คุณหลอกดาวมาก เห็นมีมาเกาะตุ๊กๆ แถวเยาวราชงี้ แต่ในหนังไม่มีเลย ไปโผล่ที่ชายหาดไหนก็ไม่รู้ คุณหลอกดาวมาก อย่ามาว่านว่านกับคาบเจ้านะ

spongebob-03

SKULLS

ภาพและเทคนิคพิเศษ 16/20
เสียงและดนตรีประกอบ  7/10
นักแสดงและตัวละคร 11/15
บท แง่คิด และเนื้อเรื่อง 17/30
ความสนุกและพึงพอใจ 20/25
กะโหลกรวม 71/100

END CREDIT

อาจจะไม่ใช่สปันบ๊อบที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่ก็เป็นการต่อยอดสปันบ๊อบที่ดี ดึงดูดแฟนหน้าใหม่ให้เข้าไปสู่โลกของสปันบ๊อบได้ดี

Skull Registration No. 0040

ปล. แถมโปสเตอร์สวยๆ

spongebob-04

spongebob-05

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: