Warm Bodies (หล่อ ตาย ซาก) (2013) — ศพอย่างพี่ก็มีหัวใจนะ

“คุณจะรักชั้นได้ยังไง ชื่อชั้นคุณยังไม่รู้เลย” (ผิดเรื่องแล้ว)
“ความรักเอาชนะทุกสิ่ง” : มาสเตอร์แชมป์ (อาจจะเคยกล่าวไว้ที่ไหนสักที่)

เมื่อตอนปีที่แล้วได้รู้ข่าวมาว่าจะมีหนังรักระหว่างคนกับซอมบี้ก็รู้สึกยี้ขึ้นมาทันที คนกับซอมบี้จะปี้กันได้ยังไง = = แต่พออีกไม่กี่เดือนต่อมาได้ชม Trailer ของมันแล้วความคิดยี้ทั้งหลายก็หายวับไป แล้วเกิดความว้าวขึ้นมาแทน เมื่อวานได้โอกาส เลยไปตีตั๋ว (โอ๊ยเจ็บ) สักรอบ เป็นหนังที่คนปกติน้อยคนนักจะไปดูหนังกันคนเดียว (ก็ข้าเจ้าไม่ปกตินี่นา เหอๆๆๆ) Warm Bodies ที่มีชื่อไทยอันแสนเชยว่า ซอมบี้ที่รัก เป็นหนังอีกเรื่องที่กล่าวถึงซอมบี้ แต่น่าจะเป็นหนังเรื่องแรกที่กล่าวถึงความรักของซอมบี้หนุ่มที่มีต่อมนุษย์ สาวคนหนึ่ง (ฟังดูเหลือเชื่อแมะ)

Warm-Bodies-01

เรื่องมันมีอยู่ว่า 8 ปีมาแล้วที่โลกอยู่ในวิกฤติซอมบี้ครองโลก มีซอมบี้อยู่ 2 ประเภทคือ คอร์ปส์ (Corpes) คือซอมบี้ธรรมดาทั่วไปที่ยังมีเนื้อหนังมังสา กับ โบนี่ (Bonies) คือพวกคอร์ปส์ที่หิวเกินไปจนกลายพันธุ์ไปเป็นซอมบี้ที่ก้าวร้าวเหลือแต่หนัง หุ้มกระดูก

R คือซอมบี้หนุ่มที่ยังพอจะมีความรู้สึกนึกคิดเป็นคนหลงเหลืออยู่บ้าง ก็ใช้ชีวิตประจำวันไปอย่างเรื่อยเปื่อยในสนามบินที่คราคร่ำไปด้วยซอมบี้ เขาชอบสะสมของ และส่วนมากจะเป็นพวกแผ่นเสียงเก่าๆ (ที่เขาเองเคลมว่าเสียงดีกว่าไอพอดในตอนกลางของเรื่อง) R จำอดีตของเขาไม่ได้เลย แม้กระทั่งชื่อตัวเอง จำได้แค่เพียงว่าขึ้นต้นด้วย R เขามีเพื่อนซอมบี้คนหนึ่งชื่อขึ้นต้นด้วย M

จูลี่ หญิงสาวสวยนางเอกของเรา ลูกสาวของผู้พันคนเก่งที่ทำหน้าที่ปกป้องเขตกักกันที่เป็นแหล่งพักพิงสุด ท้ายของมนุษยชาติจากเหล่าซอมบี้ ควง แพร์รี่ แฟนหนุ่มที่เพิ่งสูญเสียพ่อที่กลายเป็นซอมบี้ไป มาช่วยงานพ่อที่เขตกักกัน หลังฝึกมานานพอสมควร จูลี่และผองเพื่อนมีหน้าที่ไปเก็บเสบียงนอกเขตกักกัน

วันหนึ่ง R พา M และผองเพื่อนซอมบี้ออกมาเดินเพ่นพ่านตามถนนเช่นเคย (R ให้เหตุผลว่าถ้าเดินกันไปเป็นกลุ่มจะปลอดภัยกว่า) แล้วได้เข้าไปยังศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์อะไรสักอย่าง ในขณะที่พรรคพวกของจูลี่ก็มาหาเสบียงที่นี่เช่นกัน จ๊ะเอ๋ กลุ่มคนติดอาวุธกับซอมบี้จึงประจัญหน้ากัน

และในวินาทีแรกที่ R ได้เห็นหน้าจูลี่ ก็คงสปาร์คไปถึงขั้วหัวใจที่ดับไปแล้วล่ะมั้ง ทีนี้แพรรี่ยิง R (แต่ไม่ได้ยิงที่หัว เลยไม่ตายซ้ำ) R เลยต่อยแพร์รี่แล้วควักสมองกินแม่ม (R เคลมว่าส่วนตัวไม่ชอบกินคน แต่ในกรณีนี้มันเป็นเหตุสุดวิสัย) R เห็นจูลี่ท่าจะไม่ดี เลยรีบพานางหนีออกมา

R พามาจูลี่ไปยังเครื่องบินลำนึงที่ปรากฏว่าเป็นบ้านของ R เอง และของต่างๆ ที่เขาเก็บสะสมมาก็อยู่ในนี้ ในขณะที่เจ๊จูลี่กำลังหวาดกลัว แต่ R กำลังหลงรักสาวคนนี้เข้าแล้วล่ะสิ แล้วซอมบี้กับคนจะรักกันได้ยังไงน่ะ

ในช่วงแรกของเรื่องที่ R ยังพูดไม่ค่อยได้ จะบรรยายด้วยเสียงจากความิดของ R แทน ซึ่งก็โอเคดี เรื่องราวต่างๆ ดำเนินผ่านเสียงเพลงคลาสสิค และบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยซอมบี้ และหัวใจของพี่ R ที่กำลังจะฟื้นคืนชีพไปด้วยความรัก

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะฝัน และในความฝันเราจะสามารถทำอะไรก็ได้ ถึงแม้ว่าในโลกแห่งความจริงเราอาจจะไม่สามารถทำได้ในแบบที่ฝันก็ตาม มันคือความจริงที่ค่อนข้างเศร้า คงเป็นเพราะว่าเราหวังมากเกินไปหรือเปล่า พอผิดหวังจึงเสียใจแบบนี้แหละ :((

จุดที่ชอบ
– เนื้อเรื่องแปลกใหม่ดี น่ารัก
– เพลงประกอบ คลาสสิค วินเทจ :3
– พระเอกหล่อ ><
– CG และเมคอัพเหมาะสมกับปี 2013

จุดสังเกต
– เป็นหนังรักนะฮะ ฉากปะทะกับซอมบี้เลยไม่มากเท่าที่หลายคนต้องการ

กะโหลก

ภาพและเทคนิคพิเศษ 17/20
เสียงและดนตรีประกอบ 20/20
นักแสดงและตัวละคร 18/20
บท แง่คิด และเนื้อเรื่อง 16/20
ความสนุกและพึงพอใจ 18/20
กะโหลกรวม  89/100

ขอสามพยางค์ : ไม่ กิน แก!

เป็นหนังความรักต่างพันธุ์ที่ผมรู้สึกว่า ดีกว่าหนังแวมไพร์หน้าโง่อีกเรื่องหนึ่งเยอะเลยครับ :)) ส่วนคนที่ไปดูมาแล้วอยากจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนเชิญช่วยกันใช้พื้นที่คอมเมนท์ข้างล่างให้เกิดประโยชน์ครับ อย่าปล่อยให้ทิ้งร้างจะเป็นพระคุณอย่างสูง

แล้วพบกันใหม่หลังหนังเรื่องต่อไปจบลง ขอให้สนุกกับการดูหนังครับ :)

Skull Registration No. 0009

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: