Real Steel (2011) — ใจที่แกร่งย่อมแข็งกว่าเหล็กกล้า

“ไปเลยอะตอม ช็อตไฟฟ้าแสนโวลต์” (ปิก่า ปิก๋า ปิก๊าาาาาาาา)

วันนี้จะมาเล่าหนังอันดับ 9 ในดวงใจของข้อเจ้าในปี 2012 ให้ฟัง หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ข้าเจ้าพลาดไปดูในโรง เพราะเป็นหนังที่ฉายตอนปีใหม่และช่วงนั้นก็ติดสอบ และเพื่อนก็ไปดูกันเยอมากและก็มาบอกว่าซึ้งมาก โฮมาก อะไรมาก (จำได้ว่าพลาดเรื่อง Sherlock Holmes ด้วย ฮือ แง พี่โรเบิร์ตของข้าเจ้า T T)

Real-Steel-01

วันนึงไปเจอ DVD หนังเรื่องนี้อยู่ในห้องบริการสื่อของหอสมุด เลยไปยืมมานั่งดู พอพลิกดูปก DVD เท่านั้นแหละ อ้าก ฮิวจ์ แจ๊คแมน >///< หล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก หล่อมาตั้งแต่ตอนเป็นวูลฟ์เวอรีน (X-Men) แวนเฮลซิ่ง (Van Helsing) โรเบิร์ต แองจีเออร์ (The Prestige) ตอนที่เล่นกับ นิโคล คิดแม่น ในเรื่อง Australia ก็หล่อ แอร่ยยยยยยยยยยยยยยยย

Real-Steel-02(เจอรูปนี้เข้าไปแทบอ่อนย้วยระทวยแรง กรีสสสส ที่รักขา จะสั่งให้หนูทำอะไร หนูจะยอมทำตามทุกอย่างค่ะ)

Real Steel ที่มีชื่อภาษาไทยของจริงว่า ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี เล่าเรื่องราวของชาร์ลีย์ เคนตัน นักมวยตกอับในโลกอนาคตอันใกล้ ด้วยความที่งานของเขาถูกแย่งไปโดยหุ่นยนต์เหล็ก 8 ฟุต บัดนี้ เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ไม่ใช่ที่ทางของเขา เมื่อไม่มีทั้งแมทช์แข่งและโอกาส ชาร์ลีย์จึงจำเป็นต้องยังชีพด้วยการเป็นโปรโมเตอร์มวยหุ่นยนต์เล็กๆ เขาหาเงินได้พอเลี้ยงตัวเองจากการจับหุ่นกระจอกมายำรวมกันและเดินทางจากสังเวียนผ้าใบใต้ดินแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง เพื่อเงินรางวัลที่เขาสามารถรีดเอาจากหุ่นกระป๋องของเขาได้ ราวกับสถานการณ์จะยังคับขันและซับซ้อนไม่พอ

แม็กซ์ ลูกชายวัย 10 ขวบที่เหินห่างจากเขา ก็กลับเข้ามาในชีวิตเขาแบบไม่ทันให้เขาได้ตั้งตัว คู่พ่อลูกที่เหินห่างกันคู่นี้จำต้องร่วมมือกันเพื่อซ่อมแซมและฝึกหุ่นยนต์กระป๋องตัวหนึ่งให้กลายเป็นผู้ท้าชิงฝีมือเยี่ยม เมื่อเดิมพันในสังเวียนที่ไร้ขีดจำกัดและไร้ปรานีสูงขึ้น ชาร์ลีย์ก็ได้โอกาสครั้งสุดท้ายที่จะหวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่

Real-Steel-03

ด้วยควมที่ว่า สปิลเบิร์ก เจ้าพ่อหนังเด็กมากำกับเอง และเป็นผลงานของวอลท์ดิสนีย์ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังหุ่นยนต์เด็กที่จะประทับใจทุกคนในครอบครัวไปเลย จากความรุนแรงของการต่อยมวย กลายเป็นท่วงท่าที่ดูเท่ ฮีโร่ไปเลย (ถ้าเป็นคนอื่นกำกับ และเป็นของสตูดิโออื่น อาจจะปล่อยของและความโหดดิบมากกว่านี้ก็ได้)

แล้วที่เค้าบอกกันต่อๆ มาว่าซึ้งนะ ดูแล้วจะน้ำตาไหล เราดูก็ไม่ไหลนะ ไม่ได้ซึ้งมากด้วย คงเป็นเพราะว่าเราเคยดูหนังที่ดราม่าหนักกว่านี้อีกกระมัง แต่ถึงกระนั้นก็ตาม เรื่องราวความผูกพันของตัวละครพ่อลูกคู่นี้ก็นำพาผู้ชมให้เดินไปสู้ความประทับใจผ่านเศษเหล็กที่ร่วงลงบนเวทีแห่งศักดิ์ศรีนี้ได้อย่างไม่ยาก

สีสันภาพดูสดใสดี ซีจีช่วยจำลองโลกอนาคตให้เห็นภาพได้ดีขึ้น ซึ่งก็พอจะเทียบกับหนังแอคชั่นไซไฟเรื่องอื่นๆ ได้ ซาวน์ประกอบก็เท่พอสมควร จังหวะการตัดต่อถึงว่ากระชับดี ทำให้เราลุ้นไปกับการต่อสู้ได้อย่างเมามัน (แต่ต้องสงบเสงี่ยมพอสมควรเพราะว่านั่งดูในหอสมุด)

Real-Steel-04

จุดที่ชอบ
– ฮิวจ์ แจ๊คแมน (อันนี้ไม่ใช่แค่ชอบนะ รักเลย )
– ไอเดียดี การตัดต่อกระชับ เนื้อเรื่องชวนประทับใจ

จุดสังเกต
– เป็นหนังครอบครัว ความดาร์กเลยน้อยไปหน่อย
– หุ่นนักชกของพระเอกชื่อ Atom ซึ่งในฉบับซาวน์แทร็กจะเรียกว่า “แอ้ดึม”

กะโหลก

ภาพและเทคนิคพิเศษ 19/20
เสียงและดนตรีประกอบ 16/20
นักแสดงและตัวละคร 20/20
บท แง่คิด และเนื้อเรื่อง 16/20
ความสนุกและพึงพอใจ 18/20
กะโหลกรวม 89/100

ขอสามพยางค์ : ฮิวจ์ แจ๊คแมน -3-)

ส่วนคนที่ไปดูมาแล้วอยากจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนเชิญช่วยกันใช้พื้นที่คอมเมนท์ข้างล่างให้เกิดประโยชน์ครับ อย่าปล่อยให้ทิ้งร้างจะเป็นพระคุณอย่างสูง

แล้วพบกันใหม่หลังหนังเรื่องต่อไปจบลง ขอให้สนุกกับการดูหนังครับ :)

ปล. ขอฝากไว้เพิ่มเติมนะครับ

รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3
รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3
รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3
รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3
รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3
รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3
รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3 รักฮิวจ์ แจ๊คแมน :3

Skull Registration No. 0008

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: