รักแรกกระแทกจิ้น (Virgin Am I) (2555) — กระแทกจนพังไม่เหลือชิ้นดี

2 วันมานี้ข้าเจ้าว่างมาก ไหนจะเพิ่งเปิดปีใหม่ งานการยังไม่เยอะ เลยจัดการค้นหาหนังในยูทูปดู เป็นหนังไทย 2 เรื่องที่เลือกที่จะไม่ไปดูในโรงในปีที่แล้ว เป็นหนังไทยค่ายเล็กๆ 2 เรื่อง 2 แนวที่แตกต่างกันไปเลย เรื่องหนึ่งเป็นหนังผีสุดแหวกแนว อีกเรื่องเป็นหนังรัก 3 วัย เรื่องแรกคือ บอก-เล่า-๙-ศพ (9-9-81) ส่วนเรื่องที่สองคือเรื่องนี้

เป็นหนังรักที่ชื่อหนังค่อนข้างสะดุดหูเมื่อได้ยิน ไม่แน่ใจว่าทำไมเขาถึงกล้าตั้งชื่อหนังอะไรแบบนี้ในประเทศที่มีศีลธรรมและจริยธรรมที่สูงส่งและน่าภูมิใจ แต่ที่แน่ๆ ชื่อหนังทำให้คนลังเลที่จะไม่ไปดูหนังมาหลายคนแล้ว (รวมถึงข้าเจ้าด้วย)

Virgin01

รักแรกกระแทกจิ้น ที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Virgin Am I เล่าเรื่องความรักและความสัมพันธ์ของคน 3 วัย เด็กวัยรุ่นม. ปลาย / วัยที่กำลังเป็นผู้ใหญ่ / และวัยที่เป็นพ่อแม่แล้ว ด้วยการตัดสลับไปมาจนแทบสับสนเพราะตัวละครค่อนข้างเยอะ (เหมือนเรื่อง ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น) ทั้งนี้ตัวละครในแต่ละเรื่องราวมีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันอยู่ นำแสดงโดยดาราดังคับคั่ง

Virgin03

แป้ด (พ้อย พรวรา) เมคอัพอาร์ทิสต์ เธอโสด ซิง แต่แอบแอ๊บแรงว่าเจนเรื่องอย่างว่า แป้ดแอบรักโอม (บิ๊ก ทองภูมิ) อาจารย์ สอนดนตรี เพื่อนชายคนสนิท แป้ดรักโอมเลยอยากตกเป็นของโอมแต่เพียงคนเดียว เพราะโอมทั้งดิบ เถื่อน แมน ตรงไปตรงมา ถูกใจแป้ดเป็นอย่างมาก ยิ่งอยู่ใกล้ยิ่งใจระทวย แต่โอมกลับไม่สนใจแป้ดเลยแม้แต่นิด เพราะโอมเห็นแป้ดเป็นแค่เพื่อนสนิทที่แสนดีตลอดมา

สุเกมส์ (ดีเจเอกกี้) ดีเจรายการวิทยุชื่อดัง ที่อยากจะแทรกผังรายการเพลงด้วยช่วง Sex talks สุเกมส์เป็นรุ่นพี่ของแป้ดและโอม รู้ดีว่าแป้ดชอบโอม คลั่งโอม รักโอมเวรี่เว่อร์มาตั้งแต่ตีนเท่าฝาหอย เห็นทั้งคู่แก้ผ้าวิ่งไล่เตะกันมาตั้งแต่เล็กจนโต สุเกมส์กลายร่างเป็นเจ๊ดัน เพื่อช่วยให้แป้ดสมหวังเรื่องโอม พยายามงัดเอาสารพัดวิธีที่จะทำให้แป้ดสามารถพิชิตใจโอมให้ได้ ฝ่ายแป้ดก็ได้แต่คิดไปเองว่า ถ้าหากได้ตัวโอมมา โอมก็จะให้ใจตามมาด้วย และแล้วแป้ดก็ตัดสินใจจูบโอม จ๊วบบบบบ!!!

Virgin04

เดี่ยว (อ๊อฟ-สุทิวัส วงษ์สำราญ) เด็กชายโรงเรียนชายล้วน กำลังป๊อปปี้เลิฟกับแพร (นัตตี้ เอเอฟ 7) ช่วงเวลาหวานๆ แบบรักแรกแจกโปรโมชั่นก็ได้เริ่มขึ้น เดี่ยวพุ่งชนสุดตัว และดูเหมือนแพรจะมีใจให้เดี่ยวไม่น้อยเช่นกัน อาการโลกใบนี้มีแต่เราสองคนก็ได้เริ่มทำงานของมัน เด็กกำลังเห่อก็แบบนี้ ความรักใสๆ ของทั้งสองกำลังเข้าขั้น จนกระทั่งมีคลิปเดี่ยวช่วยตัวเองหลุดว่อนเน็ต ทุกคนเกิดเห็นคลิปนั้นของเดี่ยว คือ สรุปง่าย ๆ ว่า ชาวบ้านร้านตลาด เพื่อนๆ ทั้งโรงเรียนเห็นกันแบบเต็มๆ ตา ฮือฮาราวกับว่าเดี่ยวเป็นพระเอกหนัง AV วัยขบเผาะ

และแล้วไอ้คลิปโลกสวยด้วยมือเรานี้เองที่เป็นเหตุให้ ธิดา (นิโคล เทริโอ) กับ อั๋น (พีเค ปิยะวัฒน์) แม่กับพ่อของเดี่ยวที่กำลังมีปัญหาเตียงหักรักร้าว ก็เลยยิ่งร้าวไปกันใหญ่ เฮ้อ!!! แล้วจะไหวไหมเนี้ย?? ธิดาเองก็เริ่มเปลี่ยนไปออกอาการห่วงเดี่ยวแบบเว่อร์เกิ๊น ทั้งมารับมาส่ง คอยตามติดเดี่ยวตลอดเวลา นาน ๆ เข้า ธิดากลายเป็นเพื่อนสนิทคนใหม่ของเดี่ยวไปโดยปริยาย แต่เดี่ยวกลับรู้สึกอึดอัดที่แม่มาตามติดแบบนี้ เดี่ยวเลยอยากเจอแพร อยากอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น อยากอยู่กับเพื่อน ไม่อยากให้แม่มายุ่ง เดี่ยวเลยหนีออกจากบ้านไปอยู่กับเพื่อนซี้ชื่อ นิว (เคน ปภังค์กร) เมื่อเดี่ยวมาอยู่ที่บ้านนิว เดี่ยวก็พบว่านิวแปลก ๆ ไป

Virgin05

ตูมตาม (ทองเอก) เป็น คนเชียงราย อยู่กับอาม่ามาตั้งแต่เด็ก ที่บ้านมีร้านขายไส้อั่ว ตูมตามหน้าตาดี มีโอกาสเป็นตัวประกอบหนังอยู่บ่อย ๆ แต่ในเรื่องความรักกับแฟนสาว มด (แพร รัดเกล้า) กำลัง ดิ่งลงเหว ไม่น่าจะไปรอด ตูมตามชอบโกหก และชอบเล่นพนันบอลจนติดหนี้อยู่หลายแสน แต่โชคยังเข้าข้างเขาอยู่ เพราะตูมตามถูกเลือกให้เป็นพระเอกหนังอีโรติคเรื่องใหม่ ตูมตามเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และบอกมดว่ามาแสดงหนังรักโรแมนติก ตูมตามยังเวรี่เวรี่เวอร์จิ้นไม่เคยมีเซ็กส์ แต่ต้องมาเข้าฉากเลิฟซีนดุดันสนั่นจอกับดาราสาวสุดเซ็กซี่ลีลาเด็ดอย่าง ชมพู่ (แพร พริมพิสา) ในภาพยนตร์อีโรติค 3D เรื่องแรกของเมืองไทย โอ้ววววเวรี่ตื่นเต้นจริงจริงเล้ยยยย

หนัง ถ่ายจบ ออกฉาย และเจ๊งไม่เป็นท่า แต่โชคดีที่ตูมตามมีเงินใช้หนี้ และมีเพื่อนซี้คนใหม่คือชมพู่ นางเอก AV ขวัญใจมหาชนเป็นของแถมมาทั้งคน ตูมตามกลับเชียงรายและทำทุกอย่างเพื่อให้มดเห็นว่าเขารักเธอจริง มดเริ่มใจอ่อนและเปิดโอกาสให้ตูมตามอีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกันความรู้สึกแปลก ๆ ที่ตูมตามมีต่อชมพู่ก็ได้เริ่มก่อตัวขึ้นโดยที่ตัวเขาเองก็ไม่แน่ใจว่ามัน คืออะไร?

(ขอบคุณเรื่องย่อจากเว็บ กระปุก เพราะข้าเจ้ามดูไม่ค่อยรู้เรื่อง แล้วก็ขี้เกียจพิมพ์ครับ ฮ่าๆๆ)

ก็อย่างที่บอกน่ะแหละ ตัวละครค่อนข้างเยอะ ทำให้ข้าเจ้าที่มีภูมิคุ้มกันในการจำหน้าและชื่อตัวละครต่ำต้องนั่งมึนหัวอยู่พอสมควรกว่าจะจับประเด็นได้ ภาพสวย เนื้อเรื่องค่อนข้างไม่ซ้ำแนวดี ประเด็นสำคัญพูดถึงความคิดของคนเกี่ยวกับความบริสุทธิ์ในความรักและความ สัมพันธ์ได้โอเค อาจจะเป็นหนังที่หลายๆ คนไม่กล้าดู แต่จริงๆ ก็เป็นหนังที่โอเคอีกเรื่องนึงนะครับ

Virgin02

จุดที่ชอบ
– เนื้อเรื่องสดใสชวนลุ้น
– ภาพสวยดี สีสันสดใส
– นักแสดงน่ารักง่อ :3

จุดอ่อน
– เกลียดภาษาเหนือในหนังเรื่องนี้ที่สุด ยังกะเอาสุพรรณ+อีสาน+ใต้ คนเหนือฟังยังเจ็บเอวเลย
– บทพูดบางฉากมันก็แปลกๆ ยังกับดูละคร
– นักแสดงบางคนก็ขาดๆ บางคนก็เกินๆ
– ปูเนื้อเรื่องมาได้เฉยๆ และก็จบไปแบบเฉยๆ

กะโหลก

ภาพและเทคนิคพิเศษ 14/20
เสียงและดนตรีประกอบ 12/20
นักแสดงและตัวละคร 12/20
บท แง่คิด และเนื้อเรื่อง 11/20
ความสนุกและพึงพอใจ 11/20
กะโหลกรวม 60/100

ขอสามพยางค์ : พูดไทยเถอะ!

ปล. ฉากที่ข้าเจ้าชอบที่สุดอยู่ที่นาทีที่ 49 นะครับ ถ้าใครดูอยู่ลองไปหามาดูเลย :)

ส่วนคนที่ไปดูมาแล้วอยากจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนเชิญช่วยกันใช้พื้นที่คอมเมนท์ข้างล่างให้เกิดประโยชน์ครับ อย่าปล่อยให้ทิ้งร้างจะเป็นพระคุณอย่างสูง

แล้วพบกันใหม่หลังหนังเรื่องต่อไปจบลง ขอให้สนุกกับการดูหนังครับ :)

Skull Registration No. 0007

Advertisements

การแสดงความเห็นถูกปิด

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: